Đẹp Ngỡ Ngàng Khi Trang Trí nhà bằng Gạch Bông gió

Thứ hai, 07/10/2019, 09:46 GMT+7

Hiện nay, việc sử dụng gạch bông gió trong xây dựng không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn mang tới cho con người một không gian sống vô cùng mát mẻ. Thế nhưng nhiều khách hàng vẫn thắc mắc không biết gạch bông gió là gì? sử dụng gạch bông gió trang trí có tác dụng như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu sâu hơn về loại gạch này  cũng như các loại gạch khác, các chất liệu thi công khác nhé.

 

Thiết kế, trang trí không gian bằng gạch bông gió

Thiết kế, trang trí không gian bằng gạch bông gió

1. Gạch bông gió là gì?

Gạch bông gió là một vật liệu trong xây dựng được tạo thành từ các khối đặc với đa dạng hình dáng có các lỗ thông gió. Đây là loại gạch được đúc thủ công, với nhiều hình dáng và màu sắc, kích thước gạch bông gió khác nhau, nhằm đảm bảo cho không gian sử dụng nó luôn được thoáng mát và đầy đủ ánh sáng.

Mẫu gạch bông gió mang họa tiết hình khối cách điệu

Gạch bông gió không chỉ là vật liệu xây dựng đơn thuần mà nó còn là một loại gạch trang trí đem lại giá trị thẩm mỹ cao, tạo nên một không gian vô cùng thoáng đãng và mát mẻ cho người sử dụng.

2. Xuất xứ đặc biệt của gạch bông gió

Gạch bông gió được hình thành và phát triển đã từ rất lâu cho đến nay vẫn rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm mà nó đem lại.

Từ thời xưa, khi gạch bông gió chưa được phát triển, người ta thường dùng những phiến gạch mỏng để tạo điểm nhấn và độ thông thoáng cho ngôi nhà của mình. cho đến bây giờ, gạch bông gió không chỉ là vật liệu xây dựng thông thường mà nó còn là loại gạch trang trí giúp lấy ánh sáng và gió cho mọi không gian từ nhà ở, các công trình công cộng, kiến trúc, cho đến các quán cà phê, nhà hàng.

II. Tầm ảnh hưởng của gạch bông gió trang trí đối với không gian sống

Hiện nay, việc sử dụng gạch bông gió rất được ưa chuộng ở mọi công trình, đặc biệt là để trang trí mặt tiền nhà. Gạch thông gió có thể giúp công trình tận dụng được tối đa ánh sáng và gió tự nhiên từ bên ngoài, giúp cho không gian thêm tháng đãng và mát mẻ.

 

Tận dụng tối đa công dụng của gạch bông gió ở mọi công trình

Tận dụng tối đa công dụng của gạch bông gió ở mọi công trình

Gạch bông gió được sản xuất theo quy trình thủ công từ cát và xi măng, nó có sức chống chịu tốt với mọi điều kiện thời tiết, và rất dễ dàng vệ sinh. Sử dụng gạch thông gió không chỉ làm đẹp hơn cho không gian mà còn giúp cho không gian đó không bị ngột ngạt, bí bách, nhất là những nơi có diện tích khiêm tốn.

 

Sử dụng gạch bông gió trong kiến trúc nhà ở

Sử dụng gạch bông gió trong kiến trúc nhà ở

Gạch bông gió còn có tác dụng làm vách ngăn phòng, ngăn các không gian hiệu quả, thay vì sử dụng một bức tường kín và cứng nhắc. Những bức tường làm từ gạch bông gió sẽ đem lại cho bạn mọt không gian thoáng mát, tận dụng tối đa ánh sáng và gió từ thiên nhiên, giúp cho con người cảm thấy thư thái và thoải mái nhất khi ở đây.

Ý kiến bạn đọc